Trung Quốc Trạm trộn bê tông nhà sản xuất

Công ty TNHH công nghiệp bầu trời tài năng

Nhà sản xuất hàng đầu của Trạm trộn bê tông & Hệ thống băng tải ở Trung Quốc.

Tin tức

October 30, 2020

Sự khác biệt giữa máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn và máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh là gì?

Máy nghiền hình nón là một trong những máy khai thác mỏ được sử dụng rộng rãi nhất.Với sự phát triển của thị trường, trong và ngoài nước đã xuất hiện nhiều loại sản phẩm máy nghiền côn và hiệu suất của các loại máy nghiền côn cũng không giống nhau.

Hiện nay, máy nghiền côn lò xo và máy nghiền côn thủy lực được sử dụng phổ biến hơn trên thị trường, máy nghiền côn thủy lực được chia thành máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn và máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh.

Bài viết này chủ yếu phân tích sự khác nhau và ưu nhược điểm của máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn và máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy nghiền côn phù hợp nhất.

Máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn và máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh có sự khác biệt về cấu tạo động cơ chính, các bộ phận và bộ phận chịu mài mòn.Bên cạnh đó, có sự khác biệt ở các khía cạnh sau:

1. Chế độ điều chỉnh của cổng xả là khác nhau

Khi máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn hoạt động bình thường, bơm dầu làm đầy hoặc xả xi lanh trục chính, làm cho trục chính di chuyển lên hoặc xuống (trục chính nổi lên và xuống) để điều chỉnh kích thước của cửa xả.Loại điều chỉnh này có thể dẫn đến khó khăn hơn trong việc khóa cửa xả khi nghiền quặng cứng.

Máy nghiền hình nón nhiều xi lanh điều chỉnh nắp điều chỉnh bằng tay đẩy thủy lực hoặc động cơ thủy lực, do đó điều khiển vòng điều chỉnh quay trong ống đỡ (vít hình nón cố định quay lên và xuống) để đạt được hiệu quả điều chỉnh.Ưu điểm của loại chế độ điều chỉnh này là ổ cắm dễ khóa.

2. Cách đi qua sắt và cách khai thông hốc là khác nhau

Khi đi qua bàn ủi, dầu thủy lực của máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn được bơm vào bộ tích điện làm trục quay rơi xuống.Sau khi đi qua bàn ủi, bộ tích điện sẽ ép dầu trở lại và máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn sẽ hoạt động bình thường.Khoang máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn cũng được sử dụng pimp thủy lực.

Khi vật thể lạ không thể nghiền qua buồng nghiền của máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh hoặc máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh bị quá tải vì lý do nào đó, hệ thống bảo hiểm thủy lực sẽ giữ an toàn, khi đó cổng xả quặng tăng lên và vật lạ được thải ra khỏi buồng nghiền.Nếu dị vật bị kẹt trong cửa xả quặng, hệ thống làm sạch khoang có thể được sử dụng để tăng thêm cửa xả, để có thể thải dị vật ra khỏi khoang nghiền.Dưới tác động của hệ thống thủy lực, cửa xả tự động được thiết lập lại và máy trở lại làm việc bình thường.

3. Hệ thống bôi trơn

Máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn có hai đường dẫn dầu vào, một đường là từ đầu dưới của trục chính, bôi trơn ổ trục cầu, ngói cầu, ống lót khung, ống lót trục chính rồi bôi trơn các bánh răng côn.Đường khác đi vào từ đầu trục truyền động, bôi trơn ống lót trục truyền động.Và hai đường dầu được xả ra từ cùng một cửa xả.

4. Các thành phần cung cấp lực nghiền

Máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn tương tự như máy nghiền côn lò xo, do đó, trục chính và hình nón chuyển động tương đương với giá đỡ cơ sở lên, và ống bọc lệch tâm dẫn động trục chính để cung cấp lực nghiền.

Trục chính của máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh ngắn và dày, đường kính của nó có thể được thiết kế lớn.Nó đứng trực tiếp trên giá (chứ không phải trong ống bọc lệch tâm) để mang lại khả năng chịu lực cao hơn.Ống bọc lệch tâm trực tiếp điều khiển hình nón chuyển động để cung cấp lực nghiền.

5. Các vật liệu áp dụng khác nhau

Khi nghiền quặng mềm và quặng phong hóa, ưu điểm của máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn là nổi bật, trong khi nghiền quặng cứng và cứng cao, hiệu suất của máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh nổi trội hơn.

Đối với nghiền quặng có độ cứng trung bình trở lên, dưới cùng một thông số kỹ thuật, máy nghiền hình nón nhiều xi lanh có thể tạo ra các sản phẩm đủ tiêu chuẩn hơn.Nói chung, độ cứng của đá càng cao, sự khác biệt giữa máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn và hiệu quả hoạt động của máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh càng lớn.

6. Bảo trì

Máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn có cấu trúc đơn giản và hiệu suất đáng tin cậy.Một xi lanh thủy lực, cấu trúc đơn giản và nhỏ gọn, tỷ lệ hỏng hóc thấp, chi phí sản xuất thấp.Kết cấu hệ thống cơ khí càng đơn giản thì độ tin cậy càng cao, hoạt động càng ổn định.

Mặt trên hoặc mặt bên của máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh có thể được tháo rời để bảo trì nhanh chóng và thuận tiện.Tất cả các bộ phận có thể được tháo rời và bảo trì từ bên trên hoặc bên cạnh, nón di chuyển và nón trên dễ dàng tháo rời và lắp đặt, không cần tháo rời và lắp khung, buộc bu lông, giúp việc thay thế hàng ngày thuận tiện hơn.

7. So sánh và phân tích ưu nhược điểm

(1) Ưu nhược điểm của máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn

Cấu tạo thân của máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn đơn giản hơn so với máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh, các bộ phận ít hơn và thiết kế tinh tế hơn.

Máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn có cấu tạo đơn giản và chi phí chế tạo thấp nên giá thành thấp hơn máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh.

Trong quá trình vận hành thực tế, máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng.Và từ trình độ kỹ thuật, máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn đã tiếp tục cải tiến kỹ thuật cho ổ trượt, do đó thiết bị được cải tiến có thể thích ứng với tốc độ cao hơn và tăng tốc độ quay của trục chính, do đó các thông số kỹ thuật vật liệu hoàn thiện phù hợp với yêu cầu.Đồng thời, sản lượng cao hơn.

Nhược điểm lớn nhất của máy nghiền côn thủy lực xi lanh đơn là chỉ có một xi lanh dầu nên lực nghiền tương đối nhỏ đối với nhiều xi lanh.Khi nghiền một số đá cứng hơn, nên chọn máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh.

(2) Ưu nhược điểm của máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh

Dựa trên cơ sở máy nghiền côn lò xo truyền thống, máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh đã được nâng cấp và cải tiến về hiệu suất, kết cấu hợp lý.

Máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh sử dụng công nghệ nhiều xi lanh, do đó máy nghiền tương đối lớn.Trong điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra, năng lượng tiêu thụ đã được kiểm soát và phù hợp hơn với đá, đặc biệt phù hợp với đá có độ cứng không quá 300Mpa.

Máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh có thiết kế buồng nghiền đặc biệt, giúp năng suất được tăng lên rất nhiều.Điều chỉnh thủy lực bán tự động của cổng xả có thể kiểm soát hiệu quả độ hạt của vật liệu đá, và vật liệu thành phẩm có thể đáp ứng các yêu cầu riêng của nó.Vì vậy, nó là kinh tế và thiết thực hơn để sử dụng.

Các nhà sản xuất máy nghiền tốt trong sản xuất máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh sẽ sử dụng vật đúc tổng thể có độ bền cao và có lớp bảo vệ bằng sắt, an toàn và đáng tin cậy.Không có vấn đề chất lượng của thiết bị nghiền đá cứng như thế nào, hiệu suất của thiết bị rất ổn định và có tuổi thọ dài.

Máy nghiền côn thủy lực nhiều xi lanh sử dụng cấu trúc con dấu mê cung, có thể đóng vai trò chống bụi.Nhưng nếu nhà máy không có kinh nghiệm hoặc công nghệ chế tạo không đủ tiêu chuẩn thì mê cung sẽ có bụi lọt vào, gây khó khăn cho việc quản lý cảng xả.

Chi tiết liên lạc