Trung Quốc Trạm trộn bê tông nhà sản xuất

Công ty TNHH công nghiệp bầu trời tài năng

Nhà sản xuất hàng đầu của Trạm trộn bê tông & Hệ thống băng tải ở Trung Quốc.

Tin tức

October 30, 2020

Nguyên nhân gây ra tắc nghẽn vật liệu trong máy cấp liệu rung là gì?

Máy cấp liệu rung là một loại thiết bị cấp liệu được sử dụng phổ biến, có thể đưa nguyên liệu dạng cục hoặc dạng hạt đồng nhất và liên tục đến thiết bị tiếp nhận trong sản xuất.

Máy cấp liệu rung là quy trình đầu tiên của toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Nếu xảy ra trường hợp tắc, đổ có thể làm hỏng dây chuyền sản xuất.Vì vậy việc đảm bảo hoạt động bình thường của máy cấp liệu rung là rất quan trọng.

Trong quá trình sản xuất máy cấp liệu rung, nguyên liệu dạng khối và dạng hạt có thể được cấp đồng nhất, thường xuyên và liên tục đến thiết bị nhận từ thùng chứa, để tránh tắc nghẽn cổng tiếp nhận của máy nghiền.

Máy cấp liệu rung sử dụng khối lệch tâm trong máy kích thích quay để tạo ra lực ly tâm, làm cho các bộ phận chuyển động như hộp màn hình và máy kích thích thực hiện chuyển động cưỡng bức liên tục hoặc gần đúng.

Vật liệu được ném liên tục cùng với hộp màn hình trên bề mặt màn hình nghiêng, và vật liệu được gửi liên tục và đồng đều đến cổng nhận.

Làm thế nào để tránh hỏng hóc và đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy cấp liệu rung?

1. Từ các đặc tính của bản thân vật liệu, các lý do chính gây ra tắc nghẽn bộ nạp rung là độ nhớt và độ ẩm lớn hơn.

Do lượng nguyên liệu lưu chuyển giảm, dẫn đến nguyên liệu vào kho sau tường treo thường xảy ra, hiện tượng đổ nguyên liệu, đặc biệt nghiêm trọng vào mùa mưa bão.

2. Trong quá trình ngừng hoạt động của hệ thống vận chuyển máy cấp liệu rung tương ứng với thùng chứa nguyên liệu, do thời gian lưu trữ quá lâu dẫn đến ảnh hưởng của độ ẩm, ma sát giữa nguyên liệu và thành thùng chứa sẽ tăng lên gây tắc nghẽn nguyên liệu. .

3. Nếu trong thùng chứa quá ít nguyên liệu, khi nguyên liệu rơi từ độ cao hơn chục mét, độ sâu của thùng của thùng chứa của máy cấp liệu rung càng lớn thì gia tốc càng lớn.Vì vậy lực tác động cũng lớn hơn.

Dưới tác dụng của trọng lực, vật liệu có độ vón cục nhất định sẽ bị va đập và nén chặt ở đáy thùng bảo quản dần dần.

Khi vật liệu được nạp lại, dễ xảy ra hiện tượng tắc nghẽn vật liệu.

4. Hiện nay, thùng chứa máy cấp liệu rung trong nước được làm bằng thép mạ, và hầu hết có hình dạng côn, hình nón vuông hoặc hình cong kép với cổng trên và cổng nhỏ dưới.

Nguyên vật liệu chảy từ trên xuống bằng chính trọng lượng của nó trong kho, càng xuống thấp thì tiết diện dòng chảy càng nhỏ, đây cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn nguyên liệu.

5. Quản lý kho nguyên vật liệu kém dẫn đến nguyên liệu rời hoặc vật lạ xâm nhập vào kho.

Các ghi lớn ở đầu vào của máy cấp liệu rung động dẫn đến vật liệu lớn hoặc vật chất lạ xâm nhập vào kho, cũng có thể gây tắc nghẽn vật liệu.

6. Trong quá trình sử dụng chúng ta cũng cần chú ý không được ấn trực tiếp tải trọng của thùng chứa lên máng của máng cấp liệu rung, lâu ngày sẽ dẫn đến hỏng đĩa lò xo và phuộc nối. thời gian, dẫn đến một trong số chúng bị phá vỡ.

7. Nếu cấp liệu quá nhiều sẽ dẫn đến tích tụ nguyên liệu trong giá đỡ máy, làm cho lực nâng của vít tải tăng lên và hoạt động của thùng chứa không trơn tru, dẫn đến tắc nghẽn nguyên liệu.Khi điều này xảy ra, chúng ta nên giảm lượng thức ăn ngay lập tức và giữ thức ăn đồng đều.

8. Nếu khe hở giữa lõi bộ nạp và phần ứng quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến bộ nạp vì không đạt được biên độ bình thường của bộ nạp.

9. Do sự không tương thích giữa các bộ phận khác nhau của bộ nạp, vật liệu bị tắc nghẽn.Đây chủ yếu là do các bộ phận bị lỏng.

Khi xảy ra hiện tượng này, cần điều chỉnh khả năng thu hồi của các bộ phận để điều chỉnh độ khít của bot tấm lò xo của máy cấp liệu rung sao cho phù hợp nhất để máng đạt được biên độ quy định trong sản xuất.

Máy cấp liệu rung tuy chỉ là thiết bị phụ trợ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối bọt khí trong toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Sự cố máy cấp liệu rung không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị mà còn có thể dẫn đến việc ngừng hoạt động của toàn bộ dây chuyền sản xuất, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra tình trạng máy cấp liệu rung lắc, kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để giảm tỷ lệ hỏng hóc.

Chi tiết liên lạc